วันพุธ ที่17 พฤศจิกายน 2564 โรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ต้อนรับพลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษา สร้างขวัญกำลังใจแก่คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร เพื่อเตรียมพร้อมในการฉีดวัคซีน และเปิดภาคเรียน (on site) โดยมี นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไพศาล ตอยิบ ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการโรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ตลอดจนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เป็นการมาให้กำลังใจ ในท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งส่งผลกระทบเป็นวงกว้างโดยเฉพาะด้านการศึกษาของเด็กและเยาวชน ซึ่งโรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ เป็นสถานศึกษาที่ผลิตนักเรียน และบุคลากรที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะด้านการใช้ภาษาของนักเรียน ที่มีความหลากหลาย รวมถึงด้านอื่นๆ นับว่า เป็นต้นแบบที่อยู่ในมิติทางศาสนา ที่สอดแทรกความรู้สมัยใหม่ๆ สามารถสร้างคนดี สร้างโอกาสให้กับเยาวชนในพื้นที่ แต่ขณะนี้ เกิดสภาวะของโรคระบาด ทำให้โรงเรียนในหลายพื้นที่มีการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ แต่ด้วยปัจจัยและข้อจำกัดด้านความพร้อมของครอบครัวไม่สามารถส่งเสริมหรือสนับสนุนอุปกรณ์ให้กับบุตรหลานได้ ทำให้เยาวชนขาดโอกาส และไม่ได้รับการศึกษาอย่างมีประสิทธิ ดังนั้นขอให้ทุกภาคส่วนช่วยกันทำให้บุคลากร และนักเรียน ในสถานศึกษาได้รับวัคซีน เกินร้อยละ 80 รวมถึง สร้างความเข้าใจแก่ประชาชนในพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน และประชาชนที่มีความเชื่อทางศาสนาให้เข้ารับการฉีดวัคซีนตามนโยบายของภาครัฐ เพื่อร่วมกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ต่อคนรอบข้าง และสังคม ทั้งนี้ทุกภาคส่วนพร้อม ที่จะผลักดันให้สถานศึกษาเปิดภาคเรียนแบบ On site ตามข้อกำหนดของศบค.เร็วที่สุด

วันที่ :2021-11-18